1. PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG
- Quan trắc và phân tích chất lượng môi trường nước (nước mặt, nước dưới đất, nước thải...), môi trường đất, môi trường không khí (không khí làm việc, khí thải...).
- Phân tích & đánh giá chất lượng nước-nước thải, đất, bùn, chất thải rắn theo tiêu chuẩn TCVN 5945:2005 ; TCVN 5502:2003 , 6772-2000 ; QĐ-BYT: 1329/ 2002… bằng nhiều phương pháp khác nhau theo yêu cầu của của khách hàng (DIN , ISO , EPA , TCVN, ASTM , SM…), gồm các chỉ tiêu như: BOD5, COD, TOC, As, Hg, Cd.
- Phân tích và đánh giá chất lượng không khí, khí thải, ô nhiễm không khí theo tiêu chuẩn TCVN 5937:2005 ; TCVN 5938:2005 ; TCVN 5939:2005 ; TCVN 5940:2005.
- Tham gia, phối hợp thực hiện các đề tài, dự án về môi trường.
2. PHÂN TÍCH PHÂN BÓN
- Phân tích kiểm nghiệm chất lượng, khảo nghiệm phân bón.
- Phân tích các chỉ tiêu và đánh giá tồn dư của hoá chất bảo vệ thực vật.
3. PHÂN TÍCH THỰC PHẨM
- Chất dinh dưỡng đa lượng: protid, lipid, carbohydrat, aminoacid...
-Chất dinh dưỡng vi lượng: vitamin, nguyên tố vi lượng.
- Phụ gia thực phẩm: chất bảo quản, màu, chất có mùi vị, hương liệu, các chất tạo ngọt; các phụ gia tăng cường khả năng tiêu hoá, hấp thụ như xơ tiêu hoá, enzyme, DHA, EPA…
-Dư lượng các kháng sinh và các hoá chất khác: Chloramphenicol, các dẫn suất Nitrofurans, Malachites, nhóm Fluoroquinolones, nhóm Sulfonamides, nhóm Tetracyclines,…trong thực phẩm, thuỷ hải sản,…
- Dư lượng thuốc trừ sâu, dư lượng thuốc diệt nấm, diệt cỏ.
- Dư lượng kim loại nặng: As, Pb, Hg,…
- Dư lượng hormone tăng trưởng động vật (Clenbuterol, Salbutamol, DES,…), dư lượng hormone tăng trưởng thực vật (Gibberellic acid, α-NAA, β-NOA,…)
- Kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm theo quy định cuả Bộ Y tế.
4. PHÂN TÍCH DƯỢC PHẨM, MỸ PHẨM
- Định tính và định lượng các chỉ tiêu trong nguyên liệu dược và thành phẩm theo yêu cầu của các dược điển Việt Nam và quốc tế (BP, USP, EP, JP,…).
- Phân tích các tạp chất liên quan, dung môi tồn dư, kim loại nặng, hàm lượng ẩm, hàm lượng tro,… trong các sản phẩm dược phẩm theo yêu cầu của các dược điển Việt Nam và quốc tế (BP, USP, EP, JP,…).
- Phân tích các chỉ tiêu trong dược phẩm theo phương pháp tiêu chuẩn của khách hàng.