Ngày 08/1/2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị “Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn: Chủ đề 1: Nghiên cứu, chuyển giao và dịch vụ xã hội”. Tại Hội nghị, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã ký kết hợp tác hợp tác với Viện Nghiên cứu Tăng trưởng xanh - Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong hợp tác điều tra đánh giá chất lượng hàng hoá sản phẩm đang lưu hành trên thị trường. 

                                                                       

Lễ ký kết hơp tác giữa Viện Nghiên cứu Tăng trưởng xanh và Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam trước sự chứng kiến của các đại biểu

Để thực hiện được nhiệm vụ hợp tác nêu trên, Phòng Phân tích kiểm nghiệm đòi hỏi phải có đội ngũ cán bộ chuyên môn trình độ cao, và có hệ thống công cụ, thiết bị máy móc hiện đại, đồng bộ, qui trình kiểm nghiệm phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe về độ chính xác, độ tin cậy của kết quả và phải được chứng nhận của các cơ quan quản lý Nhà nước. Xác định rõ các yêu cầu trên, trong thời gian qua Viện nghiên cứu tăng trưởng xanh không ngừng hoàn thiện đội ngũ cán bộ và đầu tư cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu. Hiện nay, viện có đội ngũ cán bộ chuyên môn gồm 31 người (trong đó có 6 PGS.TS, 15 Tiến sĩ, 7 ThS), phòng thí nghiệm gồm nhiều thiết bị hiện đại (trị giá hơn 50 tỉ đồng) tiêu chuẩn Quốc tế. Quy trình quản lý của phòng thí nghiệm đã được chuẩn hoá và được cấp Chứng nhận ISO 17025:2017, Chứng nhận VIMCERT 302 với hơn 500 chỉ tiêu phân tích.

Tại hội nghị Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết: “Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam có ban hành Kế hoạch Chương trình khảo sát chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường nhằm giảm đến mức thấp nhất nạn hàng giả, hàng kém chất lượng và các tiêu cực khác của thị trường, giúp người tiêu dùng chọn mua, sử dụng các hàng hóa đáng tin cậy được sản xuất, cung ứng tại Việt Nam. Với hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại của 6 phòng thí nghiệm thuộc Viện Nghiên cứu tăng trưởng xanh, chúng tôi hoàn toàn yên tâm với kết quả phân tích của phòng, kết quả xét nghiệm, kiểm nghiệm có dấu của viện nên đảm bảo độ uy tín cao”