Vai trò của vi sinh vật đất trong nông nghiệp
07/07/2023 15:31
Vi sinh vật rất có lợi cho sự phát triển của cây trồng. Tìm hiểu và nắm được vai trò của vi sinh vật đất giúp cho việc sản xuất nông nghiệp hiệu quả và bền vững hơn thông qua tận dụng và phát huy được các lợi thế từ chúng.Một ngành học ngày càng được coi trọng, 90% sinh viên ra trường có việc làm ngay
07/07/2023 15:31
Hiện nay, trong xã hội nảy sinh rất nhiều vấn đề: bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới, ô nhiễm môi trường, gia tăng dân số, phân hóa giàu nghèo… Nhiệm vụ của ngành Xã hội học là tìm hiểu nguyên nhân và đề xuất biện pháp giải quyết các vấn đề xã hội đó.“Hồ Thị Nga - Cô gái bé nhỏ nhưng đầy nhiệt huyết và năng động”
07/07/2023 15:31
Hồ Thị Nga sinh năm 2001 tại Hà Tĩnh. Nga được nuôi dưỡng trong một gia đình hạnh phúc với truyền thống hiếu học. Ngay từ khi còn là học sinh, Nga đã rất tò mò về thực phẩm, những thứ chúng ta ăn hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Đây có lẽ là bước đệm cho Nga bước chân vào ngành Công nghệ thực phẩm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Với ước mơ như vậy, cô gái bé nhỏ đó đã không ngừng đèn sách và đỗ vào Học viện với số điểm cao.Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản thông qua tăng cường năng lực về Quản lý an toàn thực phẩm
16/06/2023 16:12
Năm 2023 đánh dấu tròn 50 năm ASEAN và Nhật Bản thiết lập quan hệ hợp tác. Nhật Bản được Chính phủ Việt Nam đánh giá là người bạn, đối tác tin cậy của ASEAN. Quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Nhật Bản là một trong những mối quan hệ ý nghĩa và toàn diện nhất của ASEAN với các đối tác, trải rộng trên các lĩnh vực vì hòa bình, thịnh vượng, vì chất lượng cuộc sống và gắn kết từ trái tim đến trái tim.Công bố quốc tế của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tăng 26%
12/06/2023 14:35
GS.TS. Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, giai đoạn 2020 - 2022, số lượng đề tài nghiên cứu khoa học và kinh phí đề tài của Học viện tăng lần lượt 18% và 26% so với 2019. Đặc biệt, các công bố quốc tế tăng 26% so với năm 2019.Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Những sản phẩm nghiên cứu của Học viện phải thích ứng với một nền nông nghiệp xanh, nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn
12/06/2023 14:34
Chiều ngày 03/6/2023, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã có buổi làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Trong khuôn khổ buổi làm việc, Bộ trưởng đã đến thăm Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng, Trung tâm Thông tin - Thư viện Lương Định Của và Công ty Cổ phần Khoa học công nghệ Dược liệu Việt Nam - VNUA Pharma.Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đề nghị phân cấp cho tỉnh tự quyết chuyển đổi cơ cấu nội bộ đất nông nghiệp
05/06/2023 15:10
GS.TS.Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại biểu Quốc hội (đoàn Hà Nội) đề nghị phân cấp cho tỉnh được chủ động quyết định chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nuôi trồng thủy sản trong nội bộ đất nông nghiệp.Tăng cường hợp tác đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp tại Mộc Châu
05/06/2023 15:07
Ngày 22 tháng 05, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La do ông Lưu Bình Khiêm – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp “Giải pháp phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng kinh tế tuần hoàn”
05/06/2023 15:04
Ngày 25 tháng 05 năm 2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vinh dự tham dự Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với nội dung “Giải pháp phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng kinh tế tuần hoàn” do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Ninh tổ chức.Phát triển thành công giống ngô ngọt ăn tươi thế hệ mới – SNOW WHITE
24/05/2023 11:20
Thông qua việc giải mã cơ chế di truyền, nhóm nghiên cứu ngô thực phẩm cao cấp gồm TS. Phạm Quang Tuân, ThS. Nguyễn Trung Đức, ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Anh, GS.TS. Vũ Văn Liết tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phát triển thành công giống ngô ngọt ăn tươi thế hệ mới - SNOW WHITE – kết hợp hài hòa độ ngọt, dẻo, mềm, thơm trên từng hạt ngô, không chỉ ăn tươi trực tiếp mà hấp, luộc, nướng, chiên cũng rất ngon, lại bảo quản được trong thời gian dài.