Việc kiểm nghiệm cà phê theo Nghị định 15/2018 là cần thiết để có thể công bố sản phẩm cà phê trên thị trường. Vậy việc kiểm nghiệm cà phê gồm những chỉ tiêu gì? Thực hiện ra sao? Hãy cùng Viện Nghiên cứu Tăng trưởng xanh AGG tìm hiểu những vấn đề trên.

KIỂM NGHIỆM CÀ PHÊ LÀ GÌ? CĂN CỨ PHÁP LÝ

Kiểm nghiệm cà phê là gì?

Kiểm nghiệm nói chung hay kiểm nghiệm cà phê nói riêng là việc phân tích chất lượng các thành phần trong sản phẩm. Điều này quan trọng bởi đó là bước đầu tiêu và bắt buộc thực hiện khi đưa sản phẩm ra thị trường. Việc kiểm nghiệm cà phê sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm căn cứ theo quy chuẩn mà nhà nước ban hành.

Dựa vào những quy chuẩn đó doanh nghiệp sẽ đủ điều kiện công bố sản phẩm trên thị trường. Đảm bảo quyền lợi ích, tự tin trong quá trình sản xuất kinh doanh. Cũng như tạo niềm tin đối với khách hàng.

Xem thêm: Một số quy định về kiểm nghiệm thực phẩm (căn cứ theo luật hiện hành 2020)

Căn cứ pháp lý cho việc kiểm nghiệm cà phê

Việc kiểm nghiệm tiêu chuẩn, chất lượng cà phê cần tuân theo Thông tư 19/2012/TT-BYT Các chỉ tiêu kiểm nghiệm cà phê cần đáp ứng:

LỢI ÍCH CỦA VIỆC KIỂM NGHIỆM CÀ PHÊ

Việc kiểm nghiệm cà phê là yêu cầu bắt buộc trước khi doanh nghiệp công bố sản phẩm và lưu thông trên thị trường

                                  

 

► Liên hệ Hotline: 024 66583219 để được tư vấn về thủ tục và cách thức lấy mẫu, nhận mẫu.

KIỂM NGHIỆM CÀ PHÊ GỒM NHỮNG CHỈ TIÊU NÀO?

Chỉ tiêu cảm quan

Cần chú ý đến các vấn đề như:

  • Trạng thái
  • Màu sắc
  • Mùi vị
  • Hàm lượng tạp chất     

Chỉ tiêu hóa lý

  • Độ ẩm
  • Hàm lượng Caffein
  • Hàm lượng các chất hòa tan trong nước
  • Hàm lượng tro tổng
  • Hàm lượng tro không tan trong HCl.

Chỉ tiêu độc tố nấm mốc

  • Aflatoxin Tổng số
  • Aflatoxin B1
  • Ochratoxin A
Chỉ tiêu vi sinh
  • Tổng số vi sinh vật hiếu khí
  • Coliforms
  • E.coli
  • Clostridium perfringens
  • Baccillus cereus
  • Tổng số bào tử nấm men-mốc
Chỉ tiêu kim loại và các nguyên tố vi lượng

Chủ yếu dựa trên các chỉ tiêu kim loại nặng như:

  • Chì (Pb)
  • Asren (As)
  • Cadimi (Cd)
  • Thủy ngân (Hg)

► Nếu có các yêu cầu khác liên quan đến chỉ tiêu cần kiểm nghiệm, quý khách hãy liên hệ Hotline:  024 66583219 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất.

TẠI NÊN SAO CHỌN AGG ĐỂ KIỂM NGHIỆM CÀ PHÊ?

Là đơn vị  Kiểm nghiệm thực phẩm chuyên nghiệp, Viện Nghiên cứu Tăng trưởng xanh với bề dày hoạt động cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã phục vụ rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp, giúp khách hàng có được kết quả chinh xác nhất, tối ưu được chi phí và mang lại niềm tin lớn mạnh với người tiêu dùng.

VIỆN NGHIÊN CỨU TĂNG TRƯỞNG XANH

Adress: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Tel: 024 66583219 (Office); Hotline: 098 2332775;  Fax: 024.38361283

Email: agg@vnua.edu.vn      Web: agg.vnua.edu.vn